Bạn là người thường xuyên mua sắm online, thường xuyên vào các trang thương mại điện tử để tìm kiếm và mua các sản phẩm mình thích. Và bạn là một người thích đặt mua hàng tại các trang nước ngoài. Nhưng khi đặt mua hàng tại các trang mua sắm ở nước ngoài thì bạn thường gặp trở ngại về thanh toán và giao hàng. Hoặc bạn phải chọn một dịch vụ trung gian để được giao hàng về Việt Nam.

Nhằm có một trải nghiệm tuyệt với nhất cho người dùng trên sàn thương mại điện tử Tiki. Tiki đã cho ra mắt Tiki Global – Đặt hàng quốc tế với các gian hàng quốc tế giúp bạn rễ ràng đặt hàng một cách nhanh chóng.

Tiki Global là gì?

Tiki Global là hình thức đặt hàng quốc tế tại Tiki. Với mong muốn mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dụng tại Tiki. Nên Tiki đã cho ra mắt thêm dịch vụ đặt hàng quốc tế với các nhà bán hàng  quốc tế uy tin từ nước ngoài. Bây giờ bạn không còn gặp phải bất kỳ khó khăn khi mua các sản phẩm yêu thích tại các nhà bán hàng quốc tế từ nước ngoài. Bạn chỉ cần xem thông tin chi tiết các sản phẩm tại Tiki và tiến hành đặt hàng. Và sản phẩm Tiki sẽ giao đến tận nơi cho bạn.

Xem thêm: TikiNow là gì? Phí giao hàng Tiki?

Các bạn lưu ý khi đặt hàng quốc tế bạn phải thanh toán trả trướ. Và khi đặt đơn hàng thành công thì bạn sẽ không hủy được đơn hàng. Tiki chỉ là đơn vị trung gian đảm bảo thanh toán và nhập hộ hàng hóa, không có chức năng bảo hành, hướng dẫn sử dụng và không xuất hóa đơn VAT cho các đơn hàng này.

 Tiki global là gì?

Nhận diện sản phẩm Tiki Global như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn có nhận biệt được sản phẩm là Tiki Global hàng quốc tế được giao từ nước ngoài. Khi truy cập vào website Tiki.vn bạn có thể click vào phần  Hàng Quốc Tế ngay ở đầu trang.

Hoặc bạn có thể click vào danh mục kéo xuống dưới click vào danh mục Hàng quốc tế.

Còn nếu bạn truy cập qua App Tiki hoặc trên trình duyệt điện thoại thông mình thì bạn vào phần danh mục. Sau đó bạn sẽ thấy danh mục Hàng quốc tế.

Khi bạn click vào danh mục Hàng quốc tế thì sẽ list hết tất các các sản phẩm được giao ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Hoặc trong danh sách các sản phẩm ở dưới phần giá có dòng chữ “Hàng quốc tế” thì sản phẩm đó là sản phẩm Tiki Global được giao từ các nhà bán hàng nước ngoài.

Khi bạn xem chi tiết sản phẩm có chữ Hàng quốc tế được giao từ ngoài lãnh thổ Việt Nam thì sản phẩm đó thuộc hàng quốc tế. Hình Minh họa bên dưới.

Sản phẩm Tiki Global có tốt không?

Tiki Global – Đặt Hàng Quốc Tế với rất nhiều sản phẩm độc và lạ, mà đa phần ở Viêt Nam không phân phối sản phẩm. Khi truy cập vào phần đặt hàng quốc tế bạn có thể xem chi tiết các sản phẩm bằng Tiếng Viết. Không giống như các trang thương mại nước ngoài hầu hết chi tiết sản phẩm bằng Tiếng Anh. Đa phần các sản phẩm có giá rẻ hơn hoặc bằng so với các sản phẩm ở Việt Nam. Một lưu ý các sản phẩm chủ yếu từ nước như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… Các sản phẩm đều là hàng chính hãng lên bạn có thể yên tâm.

Nhưng như đã nói ở trên vì Tiki chỉ là đơn vị trung gian đảm bảo thanh toán và nhập hộ hàng nên còn một số hạn chế. Đơn hàng khi đặt hàng bạn phải thanh toán trước và Tiki không có chức năng bảo hành sản phẩm bạn đã đặt mua tại gian hàng quốc tế.

Chính sách đăt hàng &  giao hàng Tiki Global như thế nào?

Áp dụng với các đối tượng đặt mua hàng sản phẩm từ nhà bán hàng ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Sau khi đặt hàng với các sản phẩm có biểu tượng “Hàng quốc tế” bạn phải tiến hành thanh toán trước. Bạn phải thanh toán 100% giá trị đơn hàng quốc tế, chưa áp dụng hình thức thanh toán trả sau COD và thanh toán trả góp. Không được hủy đơn hàng vì bất cứ lý do gì sau khi đặt hàng thành công.

Giá bán sản phẩm đã bao gồm chi phí vận chuyển, thuế phát sinh trong quá trình vận chuyển thông quan về Việt Nam. Giá bán sản phẩm chưa bao gồm phí vận chuyển chặng cuối trong lãnh Thổ Việt Nam. Phí vận chuyển trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được áp dụng theo chính sách giao hàng chung của Tiki.

Tiki không hỗ trợ xuất hóa đơn đối với đơn hàng quốc tế. Biên lai/hóa đơn mua hàng cùng với đơn hàng được gửi tới khách hàng từ nhà bán hàng nước ngoài không có giá trị báo cáo thuế.

Thời gian giao hàng cho đơn hàng quốc tế từ 8 đến 15 ngày. Tùy thuộc quốc gia giao hàng, địa lý, vận chuyển được ước tính trong thông tin đơn hàng.

Trong thời gian quá 30 ngày mà chưa được giao hàng, bạn được quyền khuyến nại và nhận hoàn tiền cho đơn hàng.

Đối với đơn hàng giao không thành công Tiki sẽ hỗ trợ giao tối đa 3 lần. Sau đó hàng sẽ được giữ lại tại kho Tiki trong vòng 14 ngày. Trong thời gian này Tiki sẽ cố gắng giao lại đơn nhưng không cam kết về vấn đề này. Tùy theo tình hình vận chuyển, đơn hàng vẫn có thể sẽ không được giao lại theo yêu cầu của quý khách. Quá thời hạn trên, Tiki sẽ từ chối giao hàng lại và đơn hàng được coi như thành công, Tiki không chịu trách nhiệm về tình trạng của hàng hóa và không có trách nhiệm hoàn tiền cho Khách Hàng.

Xem chi tiết chính sách đặt hàng và giao hàng quốc tế tại: https://hotro.tiki.vn/hc/vi/articles/360000822643

Tiki Global có được đổi trả hàng không?

Với các sản phẩm hàng quốc tế đặt hàng từ nước ngoài không áp dụng đổi và bảo hành. Sản phẩm giao từ nước ngoài chỉ áp dụng hình thức trả – hoàn tiền chỉ áp dụng với hình thức sản phẩm bị lỗi do nhà cung cấp. Nếu nhận được hàng bị lỗi trầy xước, hư hỏng bên ngoài, không như mô tả ban đầu… hoặc đơn hàng không đầy đủ sản phẩm, ban liên hệ lại với bên Tiki Care trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng thành công.

Ngoài ra sản phẩm phải đáp ứng đủ điều kiện là: Hàng hóa phải còn đầy đủ bộ phận, phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có). Và Hàng hóa phải có đầy đủ hóa đơn hoặc biên lai gửi kèm của Nhà bán hàng trong đơn hàng.

Hàng hóa không được áp dụng trả hàng – hoàn tiền nếu: Hàng hóa thiếu bộ phận, không còn mới; Hàng hóa hư hỏng trong quá trình sử dụng do khách hàng; Màu sắc hàng hóa sai khác do ánh đèn hoặc chất lượng hình ảnh.

Nếu sản phẩm đáng ứng đủ điều kiện trả hàng – hoàn tiền, Tiki sẽ hỗ trợ trả lại sản phẩm và không thu bất kỳ chi phí nào. Tiki sẽ hoàn tiền vào tài khoản ngân hang bạn đã thanh toán mua sản phẩm.

Xem chi tiết đổi/trả/bảo hành hàng giao từ nước ngoài tại: https://hotro.tiki.vn/hc/vi/articles/360000828346

Gian hàng nổi bật tại Tiki Global

Hiện tại các gian hàng quốc tế tại Tiki với rất nhiều gian hàng nổi bật như: gian hàng Hàn Quốc, gian hàng JOYBUY COLLECTION, Gian hàng Trung Quốc, Gian hàng Đài Loan… Ngoài ra các sản phẩm được chia ra thành nhiều danh mục ngành hàng khác nhau như: Thiết bị số – Phụ kiện số, Thời trang, Nhà cửa đời sống, Điện gia dụng, Mẹ & bé,Điện thoại – Máy tính bảng… giúp bạn rễ ràng chọn lựa sản phẩm mình đang muốn mua…

Lời kết

Nếu như bạn đang muốn mua hàng tại các gian hàng quốc tế thì Tiki là lựa chọn tốt dành cho bạn. Với rất nhiều sản phẩm đa dạng giúp bạn rễ ràng chọn lựa sản phẩm mong muốn. Đặc biệt tại các gian hàng quốc tế có rất nhiều mã giảm giá giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn.